HÌNH ẢNH

dentruongan.jpg
Đền tưởng niệm Trường An - Đại Lộc

DỰ BÁO THỜI TIẾT

thủ đô hà nội

cố đô huế

tp hồ chí minh

tp ðà nẵng

Tài nguyên dạy học

TỪ ĐIỂN


Tra theo từ điển:GOOGLE

Violympic

ta4.jpg

OLYMPIC TIENG ANH

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  DSC014981.jpg DSC_0374.jpg DSC_0362.jpg DSC_0487.jpg DSC03937.jpg DSC03374.jpg DSC03359.jpg DSC033481.jpg DSC03353.jpg DSC03346.jpg DSC03342.jpg IMG_0226.jpg DSC03968.jpg DSC03975.jpg DSC039591.jpg DSC03959.jpg 1l.bmp SAM_0819.jpg SAM_0813.jpg SAM_2003.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT WEB

  TRUYỆN CƯỜI

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Trường Tiểu học Trịnh Thị Liền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Sáng kiến kinh nghiệm

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Dương Năm
  Ngày gửi: 11h:24' 18-01-2011
  Dung lượng: 3.9 MB
  Số lượt tải: 1011
  Số lượt thích: 0 người
  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  ĐỀ TÀI:

  MỘT VÀI BIỆN PHÁP TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ
  ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ

  II. ĐẶT VẤN ĐỀ:

  1. Tầm quan trọng của vấn đề:

  Như chúng ta đã biết Giáo dục - Đào tạo là Quốc sách hàng đầu là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước là điều kiện để phát huy nguồn lực con người.
  Trong lịch sử nước ta “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc, nhà giáo bao giờ cũng được nhân dân yêu mến, kính trọng. Ngày nay, đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý của chúng ngày càng đông đảo và luôn được Đảng, Nhà nước thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và chế độ chính sách lẫn đời sống tinh thần. Từ đó phẩm chất đạo đức và ý thức chính trị nhà giáo được phát huy tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được nâng cao. Đội ngũ nhà giáo đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần vào thắng lợi chung của sự nghiệp phát triển đất nước.
  Bởi vậy, nâng cao chất lượng đội ngũ là một việc làm rất cần thiết đối với người cán bộ quản lý trường học là làm thế nào cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ tốt, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, có kiến thức vững vàng trong giảng dạy để đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước nhất là trong giai đoạn công nghệ thông tin phát triển mạnh mẻ như hiện nay.
  2. Thực trạng:
  Thời gian vài năm trước đây, đội ngũ chưa thật sự thấy hết được sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục như: quy mô phát triển trường lớp, cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn, nội dung chương trình giảng dạy, lớp học 2 buổi/ngày, lớp học bán trú, lớp học tự chọn ngoại ngữ và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học ...
  Trình độ đào tạo giáo viên trong hội đồng không đồng đều, giáo viên chưa đạt chuẩn và đủ chuẩn còn khá phổ biến, trình độ trên chuẩn, đại học còn rất khiêm tốn, nhu cầu học nâng chuẩn của giáo viên chưa bức thiết từ đó năng lực chuyên môn của giáo viên còn chênh lệch khá xa.
  Chất lượng giáo dục học tập của học sinh tuy đáp ứng được yêu cầu phổ cập giáo dục tiểu học nhưng thiếu tính bền vững.
  Nhận thức về mối quan hệ giữa dạy học, tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức của người thầy so với sự phát triển của xã hội chưa thực sự gắn kết hỗ trợ cho người thầy về kiến thức trong giảng dạy.
  Ý thức trách nhiệm của người thầy chưa được phát huy, nhận thức của đội ngũ đôi lúc cũng còn mơ hồ, chưa đúng đắn, thiếu tính sáng tạo, chưa tự giác học tập để nâng cao tay nghề.
  Tuy trong những năm gần đây về trình độ đạt chuẩn của đội ngũ khá cao nhưng chưa có kỹ năng tốt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công việc cũng như trong dạy học.
  Trước thực trạng như vậy, bản thân tôi là người Hiệu trưởng làm thế nào cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường nhận thức một cách đầy đủ về sự nghiệp giáo dục. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì ngày 1/1/2007 Công đoàn Giaod dục Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo”. Vậy, điều cần có ở mỗi người thầy là phải có phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác tốt, trình độ đào tạo được nâng lên, chất lượng học tập của học sinh được bền vững, luôn tự học và sáng tạo trong công tác giảng dạy. Từ đó, bản thân tôi đã đề ra một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ để đáp ứng được yêu cầu phát triển của giáo dục hiện nay.
  3. Lý do chọn đề tài :
  Trong công tác quản lý trường học nói chung, quản lý con người nói riêng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, làm thế nào để tập hợp được đội ngũ thành một khối thống nhất, có tính đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao, cùng chung một chí hướng để tạo nên một sức mạnh tổng hợp của tập thể trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường. Đó là việc làm mà người quản lý cần nghĩ đến và làm thế nào để mỗi người cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nhận thức rõ nhiệm vụ của mình, đều cảm thấy phải có trách nhiệm và tạo điều kiện tốt nhất để trong công tác có nhiều hoạt động sáng tạo, phát huy hết
  No_avatar

  PHÒNG Y TẾ HUYỆN

  TRẠM Y TẾ XÃ KHÁNH YÊN TRUNG

                                                      

  Số: 02/BC-TYT

  V/v: Báo cáo tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng, kỷ niệm 65 năm ngày thành lậpĐảng bộ huyện Văn Bàn

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                         

  Khánh Yên Trung, ngày 5 tháng 9 năm 2012

   

   

   

  BÁO CÁO  TỔNG KẾT

  Đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm

  65 năm thành lập đảng bộ huyện văn bàn

   

      

       Kính gửi:          -Phòng Y Tế huyện Văn Bàn

                               - Hội đồng TĐKT huyện Văn Bàn

   

            - Thực hiện công văn số 162/UBND-TH ngày 13 tháng 03 năm 2012 của UBND huyện văn bàn về việc phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Văn Bàn, trạm y tế xã Khánh Yên Trung đã triển khai thực hiện nghiêm túc để đạt được những kết quả cụ thể như sau:

  I. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  - Với tinh Nghiên cứu kỹ, bám xát nội dung, phát động sâu rộng, thực hiện có hiệu quả đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Văn Bàn. Trạm y tế xã Khánh Yên trung đã:

  + Lập kế hoạch công tác thi đua khen thưởng của trạm

  + Kế hoach phát động thi đua

  + Tổ chức đăng ký thi đua cho tập thể trạm, các đoàn thể, cán bộ trạm, y tế thôn bản và nhân nhân trong toàn xã với UBND xã,

  - Nội dung phát động thi đua cụ thể thiết thực mang tính gợi mở sáng tạo cao, phù hợp với mọi đối tượng tham gia, nhằm tập chung cao nhất mọi lỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm được giao.

  - Cùng với sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng y tế và UBND xã, sự phối kết hợp của các ban, nghành đoàn thể trong xã và các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp tại địa phương nên trạm y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

  II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

  * Chức năng nhiệm vụ

  - Trạm y tế là đơn vị được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh, sơ cấp cứu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

  - Làm công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

  - Triển khai thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia.

  - Làm tốt công tác tham mưu giúp việc cho UBND xã, trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ y tế trên địa bàn.

  1. Công tác quản lý, tham mưu của Trạm y tế

  - Trạm y tế đã làm tốt công tác quản lý cán bộ trạm, nhân viên y tế thôn bản, hoạt động của cán bộ trạm, nhân viên y tế thôn bản đi vào nề nếp, phát huy tốt vai trò trách nhiệm và sở trường công tác của từng cán bộ.

  - Làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ y tế trên địa bàn như: Thành lập các ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS vv...kết quả hoạt động của các ban chỉ đạo đi vào chiều sâu, hiệu quả, chất lượng công việc chuyển biến rõ rệt.

  2. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch giao trong các chương trình, lĩnh vực.

  - Công tác khám chữa bệnh Tính đến hết Quí III : Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Tổng số lượt khám chữa bệnh đạt: 5737/8338 lượt đạt 70 % so với chỉ tiêu kế hoạch giao.

  - Công tác chăm sóc SKSS- DSKHHGĐ Tính đến hết Quí III : Trong năm 2012 tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc SKSS-KHHGĐ với tổng số lượt người được tiếp cận các dịch vụ KHHGĐ là: 150/176=85% KH, số phụ nữ đẻ được khám thai 3 lần trở lên trên 1 thai kỳ là 39 người đạt 100% CTKH, giảm số người sinh con thứ 3 trở lên là 01 trường hợp đạt 100% CTKH, khám phụ khoa được 319/400 lượt người đạt 80% kế hoạch giao.

  - Công tác tiêm chủng mở rộng, uồng vitamin A Tính đến hết Quí III: Triển khai thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rông với 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ( 39/64= 60.9%), phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván là45/50đạt 90%, phụ nữ 15-45 được tiêm phòng uốn ván đạt 31/31= 100% kế hoạch, trẻ em từ 6-60 tháng tuổi được uống vitamin A: 259/302=85% CTKH.

  - Công tác phòng chống HIV/AIDS Tính đến hết Quí III: năm 2012 xã khánh yên trung la 1 trong 6 xã trọng điểm, với đặc điểm đó công tác phòng chống HIV/AIDS luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo đúng mức của đảng uỷ, UBND xã cụ thể: trong năm đã kiện toàn ban chỉ đạo PC HIV/AIDS, thường xuyên tổ chức tuyên truyền tại 10/10 thôn bản được 22 lượt, họp ban chỉ đạo xã 2 lần/ năm, giao ban chuyên trách 2 lần/ năm, tổ chức 01 buổi mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động PC HIV/AIDS.

  - Công tác phòng chốn sốt rét Tính đến hết Quí III: Triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống sốt rét, thường xuyên tổ chức tuyên truyền phòng chống SR tại 10/10 thôn bản, trong năm không có dịch sẩy ra, không có trường hợp mắc, chết do sốt rét. Thường xuyên giám sát dịch, lấy lam xét nghiệm KST với kết quả thực hiện đạt 100/100= 100% so với CTKH giao.

  - Công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ Tính đến hết Quí III: Trong năm 2012trạm y tế xã kết hợp chặt chẽ cùng các ban, nghành đoàn thể trong xã cùng các thôn, bản, nhân viên y tế thôn bản để tổ chức tuyên truyền, truyền thông GDSK nội dung tuyên truyền phong phú thu hút nhiều người tham gia, góp phần thay đổi lớn đến nhận thức của người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ phòng chống dich bệnh, tổng số buổi tuyên truyền là: 95 lượt với hàng nghị lượt người tham gia.

  - Các hoạt động công tác khác Tính đến hết Quí III: Triển khai thực hiện tốt các chương trình y tế khác như làm tốt công tác: VSATTP, PC TNTT, VSMT... khám sức khoẻ cho người cao tuổi, HS mầm non, khám nghĩa vụ quân sự vv.....

  3. Công tác thi đua khen thưởng.

  - Trạm y tế xã Khánh Yên Trung luôn nlàm tốt công tác thi đua khen thưởng  thông qua phong trào thi đua nhằm tạo động lực, góp phần giả quyết tốt nhất những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực đặt ra cho mỗi đoàn thể, cán bộ nhân viên trạm y tế, nhân viên y tế thôn bản, cộng tác viên dân số và toàn thể nhân dân.

  - Thực hiện thực hành tích kiệm chông tham nhũng lãng phí, cải cách hành chính, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị xã hội khác tại địa phương

  Tính từ thời điểm năm 2007:

  - Năm 2007UBND xã khen tại quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 20/01/2008

  - Năm 2008: Bằng khen của UBND tỉnh tại quyết định số 290/QĐ-UBND ngày 16/02/2009

  - Năm 2009: Được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến tại quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 07/01/2010

  - Năm 2010: Được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể LĐTT tại quyết định số09/QĐ-UBND ngày 05/01/2011.

  - Năm 2011: Được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể LĐTT tại quyết định số12/QĐ-UBND ngày 09/01/2012.

  4. Đánh giá chung.

  - Như vậy, qua đợt thi đua, mặc dù có nhiều hạn chế, khó khăn về các mặt hoạt động nhưng nhờ vào nội lực, sự đoàn kết, nhất trí một lòng vì sự tồn tại và phát triển của đơn vị. Trạm Y Tế xã khánh yên trung  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tình hình chính trị được giữ vững, nội bộ đoàn kết, dân chủ được mở rộng, kỷ cương lao động từng bước được củng cố, chất lượng công tác CSSK nhân dân dần dần được khẳng định, phong trào thi đua vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ  nhân dân có chiều hướng phát triển, cán bộ trạmđược  đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng và hiệu quả công việc được nâng cao góp phần khẳng định vị thế của của đơn vị trong sụ nghiệp y tế của địa phương nói riêng và của toàn huyện nói chung.

  5. Phương hướng nhiệm vụ

  - Tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho UBND xã trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác y tế trên địa bàn.

  - Thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu kế hoạch giao trong năm 2012

  - Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ khác theo sự phân công chỉ đạo của Phòng y tế và UBND xã.

  - Tiếp tục thực hiện và nâng cao hiệu quả các phong tào thi đua do ngành và địa phương tổ chức. Kịp thời cổ vũ động viên, khen thưởng tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ nhân viên trạm về công tác y tế xây dựng nếp sống văn hoá mới.

  - Khắc phục tính hình thức trong thi đua, khen thưởng, đặc biệt là phải loại trừ bệnh thiếu trung thực, lựa chon ra những tập thể, cá nhân xuất sắc để khen thưởng kịp thời.

  Trên đây là báo Tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành Lập Đảng bộ huyện văn Bàn của trạm y tế xã Khánh Yên Trung.

   

   

  Nơi nhận:                                                                                  TM. TRẠM Y TẾ

  - PYT huyện

  - HĐ TĐKT huyện

  - Lưu TYT

   

                                                                                                                      Mai Văn Tú

   

   
  Gửi ý kiến